Kinh nghiệm mua máy phát điện công suất lớn chất lượng

máy phát điện công suất lớn

Dự phòng là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong mọi hoạt động, đặc biệt là sản xuất kinh doanh. Vì thế, máy phát điện được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhằm đảm bảo năng suất công việc không bị ảnh hưởng khi gặp bất kỳ sự cố nào ngoài ý muốn về nguồn điện. Thị trường máy phát điện nói chung và máy phát điện công suất lớn nói riêng vô cùng đa dạng. Chính vì thế việc lựa chọn loại máy phù hợp với nhu cầu cũng gặp nhiều khó khăn.

Thông số nhận biết máy phát điện công suất lớn

Theo quy định, những máy có công suất từ 100KVA trở lên được gọi là máy phát điện công suất lớn. Hiện nay với các máy phát điện có công suất lớn thường được sử dụng cho các doanh nghiệp, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp,… Do đó mà người tiêu dùng thường gọi với các tên thân thuộc khác là máy phát điện công nghiệp. Thông số của máy công suất cao thường dao động từ 100 – 2500KVA.

Vậy khi nào nên sử dụng máy phát điện có công suất lớn và các dòng công suất lớn phù hợp với đối tượng nào? Có 3 bước để xác định loại máy phát điện phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

  • Bước 1: Liệt kê các thiết bị tiêu thụ điện có trong doanh nghiệp. Sau đó, tổng hợp tổng công suất của tất cả các thiết bị. (Bạn nên lựa chọn theo mức độ quan trọng của thiết bị với hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trước tiên).
  • Bước 2: Lựa chọn máy phát điện có công suất lớn hơn tổng công suất của tất cả các thiết bị trong danh sách trên từ 10 – 25%. Đây là con số được các chuyên gia đánh giá sẽ giảm tình trạng chập điện, quá tải và tiết kiệm chi phí nhất khi sử dụng.
  • Bước 3: Lựa chọn máy móc của nhà cung cấp phù hợp dựa trên các tiêu chí như: độ bền, giá thành, dịch vụ chăm sóc và bảo hành máy, tiếng ồn động cơ, thời gian hoạt động liên tục của máy, linh kiện thay thế sẵn có chính hãng,…

Mẹo chọn máy phát điện công suất lớn phù hợp

Lưu ý công suất máy

Nếu chỉ sử dụng trong gia đình với mục đích thắp sáng, quạt hoặc tivi thì bạn chỉ cần mua loại công suất lớn từ 100 – 2000KW. Còn nếu muốn sử dụng thêm các thiết bị ngốn điện như điều hòa thì nên chọn loại công suất lớn hơn từ 1000 – 3000KW. Để không gây tình trạng quá tải điện thì máy nên có hệ số an toàn khoảng 1.1, nghĩa là chọn công suất bằng cách nhân công suất tải với hệ số an toàn.

Ví dụ: Công suất tải tính toán được là 150KVA. Công suất cần trang bị là 150KVA x 1.1 = 165KVA. Tùy theo tình trạng máy cũ hay mới, chạy tốt hay không ta có hệ số an toàn từ 1.1 – 1.25. Không mua máy không rõ nguồn gốc.

Một điều đáng chú ý nữa là máy phát điện công suất lớn có độ ồn rất lớn và những chiếc máy không được đảm bảo hoặc đã qua sử dụng sẽ gây ra tiếng ồn còn lớn hơn rất nhiều. Nếu bạn không chú ý điều này lúc mua thì có thể sẽ gây ra rất nhiều phiền toái cho gia đình hoặc cả hàng xóm nhà mình mỗi khi sử dụng.

Chú ý nơi đặt để máy

Máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng mát, không ẩm ướt. Không được đặt máy trong nhà khi vận hành nhằm tránh gây ngộ độc khí thải cho người sử dụng.

Khi lắp đặt máy và sử dụng, chúng ta nên nối trực tiếp các thiết bị cần sử dụng vào với nguồn điện của máy phát vì như vậy có thể hạn chế được rất nhiều lượng tải sử dụng bị hao phí và tránh được hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu máy phát điện. Đồng thời khi lắp đặt, nhất thiết phải lắp thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS) nhằm tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới đột ngột có trở lại.

Hiện nay khi mua bất kỳ sản phẩm nào cũng cần có chế độ bảo hành của hãng hoặc nhà cung cấp, với sản phẩm giá trị lớn như máy phát điện thì chế độ bảo hành lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Hiện nay, Blue Air Việt Nam là thương hiệu được nhiều khách hàng yêu thích. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, giúp bạn có thể lựa chọn dòng máy tốt nhất và có thể hướng dẫn vận hành sử dụng một cách an toàn.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net