Những lưu ý quan trọng trong việc lựa chọn máy phát điện xoay chiều 3 pha

máy phát điện xoay chiều 3 pha

Để hạn chế các sự cố mất điện đột xuất hay quá tải điện áp thì các thiết bị máy phát điện đang là dòng thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Máy phát điện xoay chiều được chia thành 2 loại là máy phát điện 1 pha và máy phát điện 3 pha. Vậy máy phát điện xoay chiều 3 pha là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu về máy phát điện xoay chiều 3 pha

Máy phát điện xoay chiều 3 pha là thiết bị biến đổi cơ năng thành điện năng. Dòng điện đầu ra là dòng điện xoay chiều 3 pha, cung cấp điện cho các hệ thống dùng điện 3 pha. Vì thế rất thích hợp sử dụng để dự phòng điện năng cho các nhà máy, xí nghiệp, bệnh viện,…

Máy phát 3 pha thường sử dụng động cơ chạy dầu. Nó có công suất lớn từ vài chục đến hàng nghìn KVA. Loại máy này sử dụng làm nguồn điện dự phòng cho các nhà máy, xí nghiệp và các công trình lớn.

Giống dòng xoay chiều 1 pha, máy phát 3 pha hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ. Nhờ cơ năng, rotor quay liên tục với tốc độ không đổi, tạo ra từ trường khiến điện áp xuất hiện ở 2 đầu mỗi cuộn dây. Các cuộn dây có cùng biên độ và tần số sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều có cùng hiệu điện số, cường độ. Những dòng điện xoay chiều này có tác dụng tương trợ, bổ sung hoạt động để tránh tình trạng quá tải của các pha.

Ứng dụng trong thực tế của máy phát điện xoay chiều 3 pha

Điện rất quan trọng trong mọi hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Nhất là những doanh nghiệp lớn, mất điện có thể khiến máy móc gặp sự cố và việc sản xuất gián đoạn gây tổn thất lớn cho doanh nghiệp.

Do đó, các loại máy phát điện xoay chiều 3 pha thường được dùng trong các tòa nhà, trung tâm thương mại, nhà máy xí nghiệp,… để đề phòng tình trạng quá tải, cắt điện hoặc sự cố không đáng có về mạng lưới điện.

Bên cạnh đó, rất nhiều gia chủ cần đảm bảo mạng lưới điện ổn định cho sinh hoạt gia đình, kinh doanh phòng ốc, dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn,… cũng luôn lưu ý tới nguồn điện dự trữ. Vì vậy, nhu cầu sử dụng các phòng máy phát 3 pha ngày càng nhiều hơn.

Lưu ý khi lựa chọn máy phát điện xoay chiều 3 pha

Công suất và thương hiệu

Một yếu tố rất quan trọng khi bạn lựa chọn máy phát điện là cần tính tổng lượng công suất tiêu thụ của mọi thiết bị và chọn công suất máy phát điện phù hợp. Nên chọn máy phát điện 3 pha có công suất lớn hơn từ 10% – 25% công suất tiêu thụ thực tế.

Ngoài ra, hãy tìm hiểu kỹ về các thương hiệu máy phát điện có trên thị trường, xem ưu và nhược điểm của từng dòng để chọn được máy phù hợp với nhu cầu của bạn. Hiện nay, Blue Air Việt Nam với hệ thống nhà phân phối uy tín sẽ giúp bạn giải quyết, xử lý các vấn đề máy phát điện kịp thời, đảm bảo hoạt động sản xuất của khách hàng ổn định.

Blue Air sản xuất, cung cấp cho thị trường nhiều loại máy phát điện xoay chiều 3 pha với công suất đa dạng. Đơn vị thiết kế các giải pháp nguồn điện đáp ứng nhu cầu khác biệt của từng khách hàng.

Vị trí và thời gian lắp đặt

Bạn nên được tư vấn và có chuẩn bị vị trí lắp đặt trước khi mua để không bị động trong quá trình bố trí, vận hành. Bởi vị trí lắp đặt sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy, khả năng gây ảnh hưởng đến xung quanh, việc bảo trì bảo dưỡng sửa chữa,…

Không phải mẫu máy phát điện dự phòng 3 pha nào cũng có hàng sẵn. Có nhiều mẫu bạn phải đặt trước một thời gian để nhà sản xuất lắp máy. Do vậy, bạn phải tính toán thời gian lắp đặt để chủ động hơn trong mọi hoạt động.

Giá máy phát điện

Hiện nay, trên thị trường máy phát điện 3 pha có đa dạng phân khúc giá. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chiếc máy phù hợp với ngân sách của mình.

Những phân khúc giá quá cao thường rơi vào dòng máy nhập khẩu khuyên khối từ nước ngoài. Thay vì bỏ ra một khoản tiền lớn gây lãng phí, bạn có thể lựa chọn máy được sản xuất trong nước nhưng vẫn đảm bảo chất lượng quốc tế mà giá cả lại hợp lý, phải chăng, chế độ hậu mãi tốt, kịp thời.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net