Máy phát điện diesel – Xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình

máy phát điện diesel

Máy phát điện diesel và bộ gen đã được chứng minh là một cách rất hiệu quả để tạo ra nguồn điện tại chỗ. Đặc biệt đối với các ứng dụng đòi hỏi đầu ra Kva cao. Mặc dù đúng là nhiên liệu diesel có giá cao hơn một chút so với xăng. Nhưng cũng có nhiều năng lượng hơn trên mỗi lít dầu diesel so với xăng. Khác với các loại máy phát bằng động cơ xăng, máy phát sử dụng động cơ diesel có nhiều cải tiến hơn các loại máy phát điện khác.

Tại sao máy phát điện diesel được người tiêu dùng yêu thích?

Động cơ diesel được thiết kế để sử dụng nhiên liệu diesel. Nhưng điều khác biệt về bộ gen diesel và tạo sao điều đó lại quan trọng. Động cơ xăng dựa vào tia lửa điện để đốt cháy hỗn hợp không khí nhiên liệu nén vừa phải bên trong xi lanh. Điều này dễ dàng để thiết kế, xây dựng, nhưng nó không đặc biệt hiệu quả.

Động cơ diesel chỉ dựa vào nén để đánh lửa. Không khí được nén ở mức độ cao hơn nhiều so với động cơ xăng. Các động cơ xăng hiệu suất cao nhất nén ở mức 12:1 tốt nhất. Các động cơ diesel hiệu suất thấp nhất hoạt động ở mức nén 14:1, và đầu máy phát điện, máy phát dựa trên tỷ lệ nén lên tới 25:1.

Có một số loại động cơ diesel cơ bản. Họ có thể sử dụng hệ thống 2 chu kỳ hoặc 4 chu kỳ. Chúng có thể được làm mát bằng không khí hoặc chất lỏng. Chính xác những gì bạn cần phụ thuộc vào số lượng KVA hoặc KWH bạn cần. Các điều kiện mà máy phát điện sẽ hoạt động. Trong hầu hết các mục đích sử dụng, máy phát động cơ diesel 4 chu kỳ làm mát bằng nước được đề xuất. 

Với những lý do cốt lõi thì máy phát điện diesel mang lại độ tin cậy và hiệu quả chi phí cao nhất:

  • Không giống như tình hình nhiều thập kỷ trước. Máy phát diesel ngày nay yên tĩnh hơn và ít tốn kém hơn so với các đối tác xăng dầu của chúng.
  • Việc loại bỏ một hệ thống đánh lửa điện có nghĩa là có ít sai sót hơn và ít thời gian chết hơn.
  • Chi phí cho mỗi kW cho một máy phát diesel thường thấp hơn khoảng 30% so với xăng.
  • Một máy phát diesel có thể chạy trong 2 đến 3 lần miễn là một máy phát điện xăng tương đương giữa các phiên bảo dưỡng và bảo dưỡng định kỳ. Lên đến 30.000 giờ cho một máy phát diesel 1800 vòng/ phút so với 10.000 giờ cho xăng.
  • Máy phát điện chạy xăng có nhiệt độ hoạt động cao hơn so với máy phát diesel. Giúp cho các đơn vị diesel có tuổi thọ cao hơn đáng kể.

Những cách lựa chọn máy phát điện động cơ diesel

Chọn máy có công suất phù hợp

Lựa chọn máy phát điện có công suất phù hợp sẽ giúp hiệu quả phát điện tốt và tuổi thọ lâu dài. Bạn có thể lựa chọn theo các gợi ý sau:

  • Nếu bạn chỉ sử dụng máy phát điện diesel để thắp sáng cho gia đình, xem tivi,… bạn có thể chọn máy có công suất 2 = 4 KW.
  • Nếu sử dụng thêm các thiết bị điều hòa, máy lạnh, bếp điện từ,… bạn cần sử dụng máy có công suất cao hơn từ 4 – 6KW.

Tuy nhiên, để tăng cao tuổi thọ cho máy phát điện, bạn cần lựa chọn công suất lớn hơn 10 – 15% công suất sử dụng trong gia đình.

Tránh mua máy quá cũ

Với những máy phát điện cũ sẽ không tránh khỏi tình trạng hay thay thế linh kiện. Nếu linh kiện được thay không đảm bảo chất lượng, không đúng cách thì tuổi thọ cũng như chất lượng của máy phát điện đầu nổ diesel cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, máy phát điện cũ cũng sẽ tiêu hao nhiên liệu hơn máy mới, tiếng ồn phát ra nhiều hơn, nguồn điện phát ít ổn định.

Chọn máy phát điện tại những đơn vị uy tín

Trên thị trường, bạn khó có thể phân biệt được hàng thật hàng nhái, chưa kể mức giá chênh lệch cũng khá nhiều. Do đó, lựa chọn mua tại những nơi uy tín là điều cần thiết. Các cửa hàng uy tín sẽ đảm bảo cho bạn an tâm hơn về chất lượng và mức giá.

Hiện nay, Blue Air Việt Nam là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm máy phát điện diesel của các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu thế giới. Khi sử dụng sản phẩm của công ty, ngoài được cung cấp những sản phẩm chính hãng khách hàng còn được bảo hành theo tiêu chuẩn bảo hành toàn cầu, còn được tư vấn các giải pháp thiết kế phòng máy, lựa chọn công suất máy tốt nhất.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net