Tha hồ lựa chọn công suất máy phát điện với những kinh nghiệm quý báu

công suất máy phát điện

Công suất máy phát điện lớn bao nhiêu là phù hợp? Ngoài các yêu cầu về chất lượng, giá thành, công suất cũng là yếu tố các chuyên gia khuyên bạn cần lưu tâm đến có nhu cầu dùng máy phát điện gia đình và công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra, tính toán lượng tiêu thụ cho phù hợp khi lựa chọn và sử dụng máy phát điện.

Tìm hiểu về công suất máy phát điện

Công suất máy phát điện hay còn gọi là lượng tiêu thụ điện năng. Công suất được biểu thị qua thông số tượng trưng, giúp người dùng biết được số điện sẽ tiêu tốn trong một tháng sử dụng. Từ đó, người sử dụng có thể tính ra được số tiền điện cần chi trả hàng tháng là bao nhiêu.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp mà lựa chọn máy có công suất khác nhau. Đây là vấn đề gây khó khăn và làm đau đầu hầu hết mọi khách hàng khi muốn chọn mua máy phát điện.

Hiểu rõ về công suất của máy phát điện là cơ sở để chọn được máy phù hợp với nhu cầu. Tránh những tình trạng dùng điện quá tải, gây chập điện, hỏng hóc cho các thiết bị kết nối với máy phát. Hoặc gây lãng phí khi chọn máy có công suất quá lớn.

Những kinh nghiệm để lựa chọn và tính toán công suất máy phát điện

Cách chọn công suất máy phát điện tốt nhất

Để trả lời được cho câu hỏi “nên chọn công suất máy phát điện bao nhiêu” trước tiên bạn cần phải biết chính xác bạn cần dùng máy phát điện để cung cấp điện cho những thiết bị nào. Tức là phải tính được tổng lượng công suất tiêu thụ của các thiết bị điện thì mới lựa chọn được công suất của máy phát tốt nhất. 

Thông thường bạn nên chọn công suất máy phát lớn hơn 10 – 25% so với công suất tiêu thụ thực tế của các thiết bị.

Đối với nhu cầu sinh hoạt thông thường, chỉ cần chọn công suất máy phát thấp. Nếu chỉ có nhu cầu xem tivi, thắp sáng, bật quạt thì nên chọn công suất cỡ 2 – 4KW là phù hợp. Còn nếu gia đình cần dùng nhiều thiết bị tiêu thụ điện lớn hơn như điều hòa, bình nước nóng lạnh,… thì nên chọn công suất cỡ 4 – 6KW, như vậy mới đáp ứng đủ nhu cầu điện.

Ở quy mô công ty nhỏ, trường học, văn phòng, công xưởng sản xuất nhỏ,… nên sử dụng máy phát điện cỡ 10KVA vừa tránh gây quá tải lại không lãng phí quá nhiều tiền đầu tư máy phát có công suất lớn mà không dùng hết.

Máy phát điện có công suất từ 100KVA – 2500KVA hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các khu công nghiệp, bệnh viện, nơi khai thác mỏ,.. có nhu cầu tiêu thụ lượng điện rất lớn.

Một số lưu ý khi lựa chọn công suất máy phát điện

Để máy phát điện phục vụ tốt cho công việc của bạn trong thời gian dài mà không cần thay máy mới, khi chọn công suất máy phát điện người dùng cần chú ý:

  • Tính toán trước số thiết bị dùng điện sẽ tăng lên trong tương lai để dự trù công suất máy cho phù hợp.
  • Một số thiết bị tải sẽ sinh ra công suất ngược như mô tơ công suất lớn, cầu trục, thang máy,… vì vậy công suất phục vụ cho các thiết bị này nên chú ý cần phải lớn hơn công suất ngược của thiết bị, nếu không máy phát điện sẽ vượt tốc, quá tải, gây hỏng máy.
  • Lưu ý chỉ chọn công suất máy phát liên tục chứ không căn cứ vào công suất dự phòng vì công suất dự phòng chỉ chạy thêm được 1h trên mỗi 12h chạy máy, lúc đó công việc của bạn sẽ bị gián đoạn.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất máy phát điện. Tuy nhiên, để lựa chọn được một sản phẩm chất lượng không phải là việc dễ dàng. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng, Blue Air Việt Nam sản xuất và lắp ráp các loại máy phát điện với công suất đa dạng. Từ công suất nhỏ phục vụ hộ gia đình cho đến công suất lớn cho các hoạt động sản xuất kinh doanh quy mô lớn.

Khi sử dụng các sản phẩm của thương hiệu này, khách hàng sẽ yên tâm hơn về chất lượng, tha hồ lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net