Mách bạn cách chọn dầu chạy máy phát điện là dầu gì tốt nhất

dầu chạy máy phát điện là dầu gì

Máy phát điện được xem là giải pháp hoàn hảo cho con người trong những trường hợp bị mất điện hoặc điện áp không ổn định. Do đó, để máy phát điện luôn phát huy tốt các chức năng của nó thì người sử dụng phải có kế hoạch bảo dưỡng khoa học, bài bản, nhất là việc thay dầu nhớt phải đúng định kỳ và theo đúng quy trình. Chính vì vậy, những thông tin dầu chạy máy phát điện là dầu gì được rất nhiều khách hàng quan tâm, chú ý.

Dầu chạy máy phát điện là dầu gì?

Cách hoạt động của máy phát điện chạy dầu diesel

Máy phát điện chạy dầu hoạt động bằng động cơ đốt trong, sử dụng nhiên liệu hóa lỏng là dầu diesel. Cách hoạt động của máy phát điện dầu diesel cơ bản như sau:

  • Dầu diesel được hệ thống vòi phun nhiên liệu phun trực tiếp vào không khí với áp suất và tốc độ cao để tạo ra hỗn hợp chạy.
  • Hỗn hợp cháy được đưa vào động cơ để nén ở tỉ lệ cao khoảng 14:1 đến 25:1, sau đó tự bốc cháy và giãn nở để định công, giúp tạo thành dòng điện.

Đặc tính của dầu diesel

Dầu diesel là nhiên liệu cung cấp cho động cơ diesel, chúng có những đặc tính sau:

Độ nhớt: Dầu diesel được phun qua vòi phun cao áp tạo thành dạng sương mù. Độ nhớt ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cháy của nhiên liệu. Độ nhớt của nhiên liệu quá cao sẽ gây ra hư hỏng cho hệ thống phun sương, độ nhớt quá thấp lại ảnh hưởng đến quá trình phun sương.

Chống kích nổ: Kích nổ tượng trưng cho khả năng dễ cháy của nhiên liệu. Chống kích nổ nghĩa là khả năng chống cháy của nhiên liệu. Khả năng chống kích nổ được thể hiện qua chỉ số cetan.

Hàm lượng lưu huỳnh: Là một chỉ số vô cùng quan trọng. Hàm lượng lưu huỳnh càng nhỏ thì chất lượng càng cao. Hàm lượng lưu huỳnh lớn có thể gây ra hư hỏng do axit sunfuric sinh ra làm ăn mòn động cơ đồng thời phá hủy kết cấu của dầu nhớt bôi trơn.

Các thương hiệu dầu diesel chạy máy phát điện

Hiện nay có nhiều thương hiệu dầu chạy máy phát điện nổi tiếng có thể kể đến như: Shell, Castrol, Total, BP, Mobil, Caltex. Những thương hiệu này đã có từ lâu đời và chất lượng dầu nhớt được kiểm soát kỹ lưỡng trước khi đến tay người tiêu dùng.

Để lựa chọn được loại dầu nhớt phù hợp với máy phát điện còn ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như loại máy phát điện, điều kiện thời tiết, tuổi thọ của máy,… Chúng ta có thể dựa vào những yếu tố đó để lựa chọn loại dầu nhớt cho phù hợp.

Hướng dẫn chọn dầu chạy máy phát điện tốt nhất

Việc lựa chọn dầu để sử dụng cho động cơ máy phát điện là hết sức quan trọng và cần lưu ý. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy phát điện công nghiệp với công suất lớn thì những thắc mắc dầu chạy máy phát điện là dầu gì tốt nhất luôn được đặt ra.

Hiện nay, có khá nhiều loại dầu nhớt được bày bán trên thị trường, khiến bạn gặp khá nhiều khó khăn và phân vân không biết nên chọn dòng sản phẩm nào mới. Tùy vào kiểu động cơ máy phát bạn đang sử dụng cũng như tình trạng hoạt động, tuổi thọ của thiết bị bạn đang sử dụng mà hãy lựa chọn cho mình loại dầu phù hợp nhất.

Sau đây là một số loại dầu phổ biến cho động cơ máy phát điện cụ thể để bạn tham khảo:

  • Dầu động cơ đơn cấp: các loại phổ biến như dầu động cơ HD 40, HD 50.
  • Dầu động cơ đa cấp: theo tiêu chuẩn SAE có các loại 15W40, 20W50, 20W40.

Áp dụng cho các máy phát điện dùng ở Việt Nam chúng ta có thể chọn các độ nhớt như sau:

  • Máy phát điện chạy xăng: độ nhớt 40 – 50 cho mùa hè, 15W – 20W cho mùa đông Miền Bắc.
  • Máy phát điện chạy diesel: độ nhớt 30 – 40 cho mùa hè, 15W cho mùa đông miền Bắc.

Hiện nay, không khó để người tiêu dùng sở hữu được những thiết bị máy phát điện bởi ngày càng nhiều địa điểm kinh doanh các mặt hàng này ra đời. Lựa chọn các sản phẩm máy phát điện tại các đơn vị uy tín chính là giải pháp tốt nhất. Blue Air Việt Nam một trong những doanh nghiệp vô cùng uy tín và có tiếng tăm trong lĩnh vực sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng có thể yên tâm hơn khi lựa chọn.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net