Khi mua máy phát điện cần lưu ý những yếu tố nào?

mua máy phát điện

Máy phát điện ngày càng trở nên quan trọng và hầu như không thể thiếu trong các doanh nghiệp sản xuất, gia đình. Đặc biệt vào mùa hè nóng bức thường xuyên xảy ra hiện tượng mất điện thì máy phát điện lại càng trở nên hữu hiệu. Do đó, trong bài viết hôm nay sẽ từng bước hướng dẫn chọn mua máy phát điện loại nào tốt, giá rẻ?

Công dụng nổi bật khi mua máy phát điện

Kể từ khi được ra đời máy phát điện đã tạo nên những tác động to lớn lên đời sống con người, trong lĩnh vực nông nghiệp và công nghiệp. Khi mua máy phát điện có khả năng tạo ra nguồn điện để thúc đẩy các thiết bị, máy móc vận hành một cách trơn tru và hiệu quả hơn, qua đó đã dần dần thay thế được vai trò của con người.

Sở hữu một chiếc máy phát điện là rất cần thiết trong các hộ gia đình, các nhà máy xí nghiệp. Tuy vậy không dễ để bạn có thể lựa chọn một sản phẩm máy phát điện chất lượng.

Do đó dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn một số tiêu chí lần lưu ý để đánh giá, chọn mua được một chiếc máy phát điện loại nào tốt, giá rẻ và đảm bảo chất lượng.

Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện

Về cơ bản, trước khi mua máy phát điện, cần tìm hiểu máy được cấu thành từ bộ phận nào. Máy phát điện bao gồm động cơ, đầu phát, hệ thống nhiên liệu, ổn áp, hệ thống làm mát, hệ thống xả, bộ nạp ắc – quy và control panel. Mỗi bộ phận đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau, trong đó:

Động cơ là hệ thống cung cấp năng lượng cơ học đầu vào cho máy phát điện, năng lượng cơ học thông thường sử dụng nhiên liệu là xăng với động cơ kích thước nhỏ, diesel, propan hay khí thiên nhiên với động cơ có kích thước lớn.

Đầu phát gồm các phần tĩnh và các bộ phận có khả năng di chuyển được, chức năng chính là sản xuất ra điện thông qua các nhiên liệu cơ học được cung cấp. Điện được tạo ra khi có sự chuyển động tương đối giữa điện và từ thông qua quá trình làm việc chung giữa các bộ phận này với nhau.

Ỏn áp nếu động cơ là phần cung cấp năng lượng cơ học đầu vào thì ổn áp là phần có khả năng quy định điện áp đầu ra cho máy phát điện.

Hệ thống làm mát – Mỗi một máy phát điện luôn cần hệ thống làm mát để thông gió và thu hồi nhiệt, tuy nhiên việc lạm dụng hệ thống làm lạnh trong thời gian dài có thể làm nóng các thành phần khác của máy phát điện.

Một số lưu ý khi chọn mua máy phát điện

Hiểu rõ nhu cầu khi chọn máy phát điện

Hiểu rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình cũng như công ty sẽ giúp bạn dễ lựa chọn hơn, đặc biệt vào mùa hè thời tiết nóng nực thì nhu cầu sử dụng máy phát điện càng lớn hơn. Khi mua máy phát điện, với từng mục đích sử dụng khác nhau thì việc lựa chọn cũng khác nhau.

Nhu cầu sử dụng máy phát điện của các gia đình vào mùa hè rất lớn nhưng không vì thế mà tham rẻ mua sản phẩm không rõ xuất xứ. Những chiếc máy không thuộc hãng có tên tuổi vừa không đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, vừa tiêu tốn nhiên liệu. Như vậy, chi phí ban đầu có thể thấp nhưng lại hóa tốn kém vì lượng nhiên liệu tiêu thụ lớn trong quá trình sử dụng.

Thông số máy phát điện

Khi chọn mua máy phát điện cần lưu ý đến thông số của nó, một số thông số quan trọng của máy phát điện như công suất, dung tích thùng nhiên liệu, trọng lượng, điện năng tiêu thụ và cả độ ồn khi vận hành.

Máy phát điện có giá bán bao nhiêu là hợp lý

Bên cạnh những dòng máy phát điện công nghiệp có giá bán vài trăm triệu đồng thì các dòng máy phát điện gia đình hiện nay cũng có giá bán tương đối cao dao động từ 4 – 100 triệu đồng một chiếc.

Ai trong chúng ta cũng thích rẻ, tuy nhiên khi chọn mua máy phát điện thì bắt buộc phải cân nhắc cẩn thận. Với tình trạng hàng giả, hàng nhái kém chất lượng đang tồn đọng khá nhiều trên thị trường như hiện nay thì việc cân nhắc lựa chọn các địa chỉ mua hàng uy tín, đã được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net