Kinh nghiệm lựa chọn các loại máy phát điện đảm bảo chất lượng

các loại máy phát điện

Máy phát điện trở thành một sản phẩm quen thuộc do có nhiều khách hàng tìm kiếm. Điều này xuất phát từ nhu cầu hoạt động kinh doanh sản xuất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy phát điện với công suất, nhiên liệu sử dụng, điện áp khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của mỗi doanh nghiệp. Đi liền với đó, các loại máy phát điện đa dạng ra đời đã khiến khách hàng gặp khó khăn khi lựa chọn. Bài viết sẽ giúp bạn phân loại các sản phẩm được thị trường quan tâm nhiều nhất.

Các tiêu chí lựa chọn máy phát điện 

Lựa chọn theo nhiên liệu sử dụng

Máy phát điện sử dụng các nguồn nhiên liệu khác nhau để biến đổi cơ năng thành điện năng. Theo cách phân loại này, hiện trên thị trường có các loại máy phát điện có thể kể đến như:

Máy phát điện chạy dầu diesel: Là loại máy sử dụng nhiên liệu hoạt động là dầu diesel. Thường có công suất lớn và rất lớn như 100KVA, 200KVA, 300KVA, có thể lên đến 3000KVA. Đây là loại máy phát được rất nhiều doanh nghiệp, tòa nhà, trường học, bệnh viện,… có nhu cầu sử dụng điện năng lớn lựa chọn.

  • Ưu điểm: Tiết kiệm nhiên liệu, an toàn đối với người sử dụng, động cơ bền, hoạt động trơn tru, ít phải bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa.
  • Nhược điểm: Chi phí đầu tư máy ban đầu cao, khí thải nhiều.

Máy phát điện chạy xăng: Sử dụng nhiên liệu xăng để hoạt động. Sản phẩm này thường có công suất nhỏ và rất nhỏ từ 1KVA, 2KVA, 3KVA, 5KVA,… Máy được sử dụng chủ yếu trong kinh doanh nhỏ, hộ gia đình với nhu cầu điện năng thấp, không liên tục.

  • Ưu điểm: Thiết kế đơn giản, gọn và dễ vận hành, giá thành thấp, tiếng ồn và độ rung không quá lớn.
  • Nhược điểm: Chi phí vận hành cao vì giá xăng cao, mức tiêu hao nhiên liệu khá cao.

Ngoài ra, còn có các loại máy phát điện chạy bằng khí tự nhiên (propane hoặc khí hóa lỏng). Tuy nhiên, loại máy chủ yếu người tiêu dùng quan tâm và tìm kiếm là chạy xăng và chạy dầu vì tính tiện lợi cao và phổ biến.

Tiêu chí về pha điện áp và dòng điện

Dựa trên pha điện áp và dòng điện ra, máy phát điện được chia thành máy phát điện 1 pha, 3 pha,… Đặc điểm chi tiết như:

Máy phát điện xoay chiều 1 pha: Có cấu tạo khá đơn giản gồm 2 phần chính đó là phần cảm và phần ứng. Máy được ứng dụng rất nhiều trong các hộ gia đình, đơn vị sản xuất kinh doanh quy mô nhỏ.

  • Ưu điểm: Khả năng đồng bộ cao, không tự điều chỉnh tốc độ, độ rộng, phạm vi một cách chính xác. Máy có cấu trúc mạch được thiết kế khá đơn giản nhưng lại được chất lượng khá tốt.
  • Nhược điểm: Khả năng vận hành không thực sự đáng tin cậy. Máy phát điện một pha không phù hợp sử dụng trong các môi trường rung chấn.

Máy phát điện xoay chiều 3 pha: Là 1 hệ thống với 3 dòng điện xoay chiều, là máy phát điện công nghiệp có công suất từ 10 – 2000KVA. Máy chuyên được sử dụng cho các dự án lớn đòi hỏi công suất nguồn điện cao như bệnh viện, trường học, nhà máy, xí nghiệp,…

  • Ưu điểm: Hoạt động ổn định, tiết kiệm nhiên liệu, mang lại hiệu quả kinh tế cao, hiệu suất làm việc lớn. Dễ vận hành, thiết kế linh hoạt, mức độ an toàn đảm bảo.
  • Nhược điểm: Chi phí đầu tư mua máy ban đầu khá cao. Máy cồng kềnh di chuyển khó khăn, vị trí lắp đặt cần đảm bảo tiêu chuẩn nhất định. Quá trình vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện 3 pha phức tạp hơn máy phát điện 1 pha.

Kinh nghiệm mua máy phát điện tại các đơn vị uy tín

Hiện nay, việc tiếp cận với một sản phẩm dù bình dân hay cao cấp vô cùng thuận tiện. Bạn có thể mua các loại máy phát điện tại các mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử chỉ với click chuột. Với hình thức đặt hàng trực tuyến thì bạn nên lựa chọn những nơi uy tín, và tìm hiểu kỹ về dòng máy bạn muốn mua, các chính sách về thanh toán, nhận hàng,… vì máy phát điện có giá trị cao hơn so với các sản phẩm thông thường.

Blue Air Việt Nam là một người bạn đồng hành hỗ trợ đáng tin cậy. Đơn vị luôn muốn chinh phục niềm tin của khách hàng thông qua sản phẩm chất lượng quốc tế, dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, nhanh chóng và kinh doanh đặt khách hàng lên hàng đầu. Đơn vị có thể chưa có cơ hội phục vụ mọi khách hàng, nhưng cam kết luôn giữ vững niềm tin của những khách hàng đã và đang sử dụng sản phẩm mang thương hiệu Blue Air.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net