Cách chuẩn đoán và xử lý sự cố máy phát điện

xử lý sự cố máy phát điện

Ngày nay, trước tình trạng quá tải của điện lưới thì máy phát điện là giải pháp tối ưu để duy trì các hoạt động. Trong quá trình sử dụng lâu dài, tất nhiên sẽ gặp phải lỗi cũng như tình trạng hư hỏng. Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn đoán và xử lý sự cố máy phát điện, các lỗi thường gặp của máy phát điện công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các nội dung bên dưới để giữ cho máy phát điện luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động.

Cách xử lý sự cố máy phát điện

Bạn gặp không ít khó khăn và phiền toái khi máy phát điện xảy ra các sự cố ngoài ý muốn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách xử lý sự cố máy phát điện thường hay gặp trong quá trình sử dụng, cụ thể:

Máy phát điện khó nổ

Đối với sự cố này, nguyên nhân của nó là do các lỗi về bugi hay tấm lọc gió máy phát điện bị bụi bẩn bám cản trở không cho máy hoạt động hoặc buggy, tấm lọc gió bị hư, rách không còn hoạt động được nữa. Cũng có thể do chế độ nhiên liệu không cung cấp đủ cho máy. Bởi vậy, hãy kiểm tra những nguyên nhân trên để tìm ra cách giải quyết nhanh nhất.

Dòng tải tăng đột ngột khi cắt tải

Nguyên nhân của sự cố này thường là do:

  • Ngắn mạch ngoài hay ngắn mạch nhiều pha trong cuộn dây stator.
  • Quá tải
  • Chập đất một pha cuộn dây stator
  • Chạm chạp giữa các vòng dây trong cùng một pha.

Hãy xác định xem máy phát điện của bạn có nguyên nhân từ đâu để xử lý kịp thời.

Điện áp và tần số ra không ổn định khi đóng tải

Lỗi này thường do chế độ nhiên liệu bơm vào buồng đốt không điều chỉnh đúng quy định hoặc do bộ tự động ổn định của điện áp và tần số AVR phải làm việc quá tải liên tục dẫn đến hư hỏng, mất tác dụng điều chỉnh.

Những sự cố về máy phát điện khác như:

  • Máy chạy có tiếng nổ lớn hoặc kêu bất thường thì cần phải kiểm tra ô bi đỡ nếu mòn thì phải thay mới.
  • Máy phát điện chạy bình thường, đồng hồ chỉ đúng nhưng không có điện thì phải kiểm tra lại dây nối đến phụ tải, có thể là do dây đi đứt hay bị tuột.
  • Máy chạy có mùi khét thì cần phải kiểm tra ngay các dây dẫn bởi có thể bị chập điện ở đâu đó.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn biết cách xử lý các sự cố trong quá trình sử dụng máy phát điện. Tuy nhiên, bạn có thể tìm đến các dịch vụ sửa chữa, bảo trì máy phát điện uy tín để đảm bảo xử lý sự cố máy phát điện nhanh chóng, kịp thời.

Lưu ý khi tự khắc phục lỗi máy phát điện

Bạn phải chắc chắn hiểu rõ các vấn đề, Như thế thì bạn mới có thể tự khắc phục được các lỗi, sự cố của máy. Nếu bạn cố ý tự sửa chữa mà không biết nguyên nhân, máy có thể bị hỏng nặng hơn hoặc xảy ra sự cố chập điện gây nguy hiểm cho bạn.

Khi sửa chữa, khắc phục sự cố, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt. Khi bạn thêm nhiên liệu, hãy để máy được hạ nhiệt. Không nên đặt và sửa chữa máy ở những nơi ẩm ướt. Bạn phải có thiết bị kiểm tra điện và phải kiểm tra toàn bộ hệ thống điện trước khi bắt đầu sửa chữa.

Hãy lựa chọn đúng loại linh kiện cần thiết cho việc sửa chữa. Việc lắp đặt một phụ kiện không phù hợp vào máy phát điện sẽ làm cho quá trình hoạt động và vận hành của máy gặp trục trặc. Nếu máy phát điện có dấu hiệu hư hỏng nặng thì bạn nên chọn dịch vụ sửa chữa máy phát điện ở nơi có uy tín. Đừng tự sửa nếu như không biết rõ những vấn đề. 

Hiện nay, không phải khách hàng nào cũng đủ thông thái để lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp máy phát điện, dịch vụ sửa chữa uy tín, nhưng đến với Blue Air Việt Nam khách hàng có thể yên tâm với sản phẩm cũng như giá thành mà đơn vị cung cấp. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cung cấp và sửa chữa máy phát điện, đơn vị luôn đảm bảo máy phát điện của khách hàng hoạt động tốt, tạo sự an tâm, tin tưởng của khách hàng vào dịch vụ bảo hành sau sửa chữa của đơn vị.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net