Tìm hiểu về định mức nhiên liệu máy phát điện 400Kva

định mức nhiên liệu máy phát điện 400kva

Máy phát điện sử dụng nhiên liệu dầu diesel với đầy đủ các chủng loại, model từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. Chúng ta cũng phải xem xét tới định mức nhiên liệu máy phát điện 400Kva có đáp ứng được nhu cầu kinh tế hay không? Vì vậy, đầu cho một máy phát điện 400Kva sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích.

Định mức nhiên liệu máy phát điện 400Kva chạy dầu diesel

Định mức nhiên liệu máy phát điện 400Kva được hiểu đơn giản là lượng nhiên liệu mà động cơ sẽ tiêu thụ trong một thời gian cố định, thường thì thời gian sẽ được tính theo giờ.

  • Người dùng cần xác định công suất tải cho gia đình, doanh nghiệp, đơn vị, cơ quan,… của mình có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết trên các bài viết được đăng tải trước đó.
  • Ngoài việc xác định công suất, người dùng còn chuẩn bị nguồn tài chính nhưng cũng nên tìm hiểu mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện.

Định mức tiêu hao nhiên liệu của dòng máy phát điện này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố xuất xứ, thương hiệu, động cơ, tình trạng máy cũ hay mới, công suất tải. Mặc dù máy phát điện mới nào cũng có định mức tiêu hao trên Catalogue, hồ sơ kỹ thuật nhưng đó là trong môi trường lý tưởng (Phòng thí nghiệm, nguồn điện luôn ổn định, tải không có sự biến thiên).

Những lưu ý để lựa chọn được máy phát điện chất lượng

Kích thước, trọng lượng máy phát điện 400Kva

Kích thước, trọng lượng: Về thông số chung, tùy vào nhiên liệu sử dụng, kiểu máy (có vỏ chống ồn hoặc máy trần) và thiết kế của các hãng, các tổ máy phát điện 3 pha 400Kva có kích thước, trọng lượng khác nhau.

Các tổ máy chạy dầu diesel và có vỏ chống ồn có hệ thống khung bệ, sắt xi dày nên tổ máy sẽ có kích thước và trọng lượng thường lớn hơn.

Công ty cung cấp máy phát điện uy tín chất lượng

Việc lựa chọn đơn vị chuyên phân phối, nhập khẩu các loại máy phát điện và có kinh nghiệm, uy tín nhiều năm trong lĩnh vực sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Công ty Blue Air Việt Nam ngày càng được nhiều người tin dùng.

Blue Air ngoài cung cấp các sản phẩm máy phát điện với định mức nhiên liệu máy phát điện 400Kva chính xác thì công ty còn cung cấp các dịch vụ cho thuê, bảo dưỡng và sửa chữa các loại máy phát điện. Với đội ngũ nhân viên làm việc có trách nhiệm và được đào tạo chuyên sâu, đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Cách tính định mức nhiên liệu máy phát điện 400Kva

Máy phát điện 400kva có định mức nhiên liệu đa dạng, từ vài Kw cho đến vài nghìn Kva, vì thế chúng được sử dụng rộng rãi từ dân dụng tới công nghiệp. Cách tính định mức nhiên liệu máy phát điện 400Kva như thế nào?

Định mức dầu chạy máy phát điện tiêu hao sẽ được tính như sau: Trung bình máy phát điện sinh ra 1w trong vòng một giờ thì lượng dầu tiêu hao sẽ rơi vào khoảng 210g.

Nếu quy đổi ra lít thì ta có 1 lít dầu = 800g và ta sẽ có lượng tiêu hao của máy 1kw trong 1 giờ là 210g = 0,2625 lít. Nếu máy có công suất 5w thì sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu là 1,3125 lít. Sau khi tính định mức cần lưu ý những yếu tố như:

  • Kiểm tra mức dầu máy dùng để bôi trơn và nước làm mát sau khoảng 50 đến 100 giờ đối với máy mới sử dụng lần đầu.
  • Sau mỗi 500 giờ sử dụng hãy kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ hệ thống làm mát của máy, thay dầu và vệ sinh bộ lọc dầu.
  • Không nên để máy hoạt động quá tải, vì mức tiêu hao nhiên liệu sẽ nhiều hơn và giảm tuổi thọ của máy.
  • Thường xuyên vệ sinh đáy két nước để loại bỏ những tạp chất còn lắng đọng bên dưới..
  • Duy trì nhiệt độ của nước làm mát ở khoảng 45 – 65 độ. Nếu nhiệt độ nước quá thấp không thể đốt cháy hết nguyên liệu sẽ làm tăng phụ tải cho máy khiến cho máy phát điện tốn nhiều nhiên liệu hơn.
  • Bên cạnh đó, cần phải kiểm tra độ ồn của máy, hạn chế tiếng ồn từ máy phát điện.


Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net