Tăng tuổi thọ sản phẩm khi xác định thời gian thay dầu máy phát điện thích hợp

thay dầu máy phát điện

Với tính năng của dầu trên máy phát điện mang tính quyết định đến tuổi thọ sử dụng của máy, nếu như việc sử dụng sai cách, như việc sử dụng dầu tái sinh, dầu pha, dầu chất lượng kém sẽ mang đến một hậu quả nghiêm trọng cho máy. Chính vì vậy, việc thay dầu máy phát điện định kỳ và thường xuyên kiểm tra mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Bài viết sẽ chia sẻ bí quyết thay dầu cho các máy phát đúng tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bao lâu thì nên thay dầu máy phát điện?

Xác định thời gian thích hợp để thay dầu máy phát điện

Thời gian thay dầu máy phát điện là khi nào? Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều người đang sử dụng máy phát điện đều quan tâm. Hiện tại, hầu hết động cơ máy phát điện đều hoạt động với công suất từ 20KW trở xuống và sử dụng không khí để làm mát vì thế mà quá trình đốt cháy dầu sẽ nhanh hơn.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo người dùng nếu máy phát điện được sử dụng thường xuyên và liên tục trong một thời gian dài nên thay dầu khi số giờ sử dụng đạt 100 giờ. Trong một số trường hợp, nếu máy làm việc trong môi trường bụi bẩn thì cần linh hoạt thay dầu máy phát điện để đảm bảo máy hoạt động tốt, đảm bảo độ bền cho máy.

Ngoài ra, nếu kiểm tra phát hiện dầu bị nhiễm bẩn, cần thực hiện vệ sinh các bộ phận của máy và thay nhiên liệu mới cho máy phát điện ngay lập tức, tránh để lâu làm ảnh hưởng đến động cơ hoạt động của máy phát điện.

Các bước thay dầu máy phát điện

Bước 1: Xả hết dầu cũ ra ngoài

  • Nổ máy và cho máy chạy không tải đến khi đủ ấm, sau đó tắt mắt và mở nước thăm dầu. Dùng khay chứa dầu để dưới chỗ xả dầu, mở ốc xả dầu sau đó xả xong thì vặn ốc lại đúng lực siết.

Bước 2: Hứng dầu xả của máy phát điện

  • Trước khi tháo bulong xả nhớt, hãy đảm bảo thùng đựng dầu xả của bạn nằm đúng vị trí để đường dầu xả vào. Nếu đặt không đúng vị trí, dầu có thể chảy ra ngoài và làm bẩn sàn nhà. Khi tháo bulong xả dầu, bạn có thể nhanh tay rút ra và giữ lấy nó hoặc có thể để nắp lưới trên miệng thùng hứng dầu để bulong khỏi rơi vào trong thùng. Hãy để dầu xả chảy hết vào thùng sau đó bắt lại bulong xả dầu và siết vừa đủ lực.

Bước 3: Tháo lọc dầu cũ của máy

  • Nên thay dầu theo định kỳ, nên 2 lần thay dầu thì 1 lần thay lọc dầu. Sử dụng dụng cụ mở lọc dầu đúng kích cỡ lọc dầu máy phát điện. Tháo và bỏ lọc dầu sau khi tháo hết dầu trong lọc vào thùng dầu xả.

Bước 4: Thay lọc dầu mới cho máy

  • Mỗi loại máy phát điện sẽ có lọc dầu với kích thước khác nhau và cần lựa chọn đúng loại lọc cho dòng máy.

Bước 5: Thay dầu mới cho động cơ

  • Mở nắp dầu máy và châm dầu theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.

Bước 6: Khởi động lại máy phát điện và cài đặt lại thời gian báo thay dầu.

Khi lựa chọn dầu máy phát điện nên chú ý điều gì?

Tất cả các sản phẩm dầu bôi trơn động cơ đều có ghi rõ độ nhớt và cấp chất lượng trên nhãn mác. Cấp chất lượng dầu động cơ phân loại theo tiêu chuẩn của Viện Dầu Khí Hoa Kỳ (American Petroleum Institute) viết tắt là API. 

Để nhận biết cấp chất lượng của dầu bôi trơn động cơ cần chú ý đến các ký tự sau chữ API. Ví dụ, trên nhãn mác các sản phẩm dầu máy phát điện Caltex Delo Gold Ultra có ghi như sau: Caltex Delo Gold Ultra SAE 15W40 API CI-4/SL.

Cấp chất lượng của dầu là API CI-4/SL (chữ C chỉ cấp chất lượng đối với động cơ sử dụng dầu diesel và cấp chất lượng của sản phẩm là CI-4. Chữ L là chỉ cấp chất lượng đối với động cơ sử dụng xăng và cấp chất lượng của sản phẩm là SL).

Khi chọn dầu động cơ ta nên lưu ý động cơ máy phát điện sử dụng xăng hay dầu diesel. Nếu sử dụng ăng thì phải chọn sản phẩm có chữ S phía sau và nếu động cơ sử dụng dầu thì phải chọn sản phẩm có chữ C phía sau chữ API.

Đồng thời, nên lựa chọn và sử dụng các dịch vụ uy tín như Blue Air Việt Nam thì việc thay dầu máy phát điện sẽ trở nên dễ dàng hơn cho người sử dụng. Các đơn vị sẽ luôn cung cấp những sản phẩm dầu chất lượng, thay dầu cho máy phát đảm bảo an toàn và giá thành phù hợp.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net