Thay nhớt máy phát nổ diesel với quy trình chuẩn nhất

thay nhớt máy nổ diesel

Đối với bất cứ công cụ hay máy móc, thiết bị nào, khi đã sử dụng quá lâu sẽ không còn hoạt động ổn định và nhanh nhẹn như trước nữa. Máy phát điện cũng vậy. Nếu như bạn không chăm sóc và vệ sinh máy thường xuyên sẽ rất có thể khiến máy hoạt động không đúng công suất, gây ra những tổn thất về chi phí sử dụng máy. Một trong những phương pháp được mọi người sử dụng chủ yếu là thay nhớt máy nổ diesel. Vậy làm thế nào để thay nhớt đúng cách?

Bao lâu thì nên thay nhớt máy nổ diesel?

Xác định thời gian thay dầu nhớt

Nhớt sử dụng cho máy phát điện không giống với những loại nhớt thông thường. Do đó, nó có thể giúp máy hoạt động với công suất mạnh mẽ và ổn định, hạn chế ma sát giữa các thiết bị cũng như hạn chế sự oxy hóa của môi trường xung quanh. Nhiều thiết bị, linh kiện bên trong máy phát sẽ hoạt động trơn tru hơn, tránh được sự mài mòn không cần thiết.

Đối với những loại máy phát điện dưới 20KW và có hệ thống làm mát bằng quạt gió, nhớt sẽ hoạt động thường xuyên. Chính vì vậy, nếu máy hoạt động liên tục, thường xuyên trong 120 giờ thì nên thay nhớt máy nổ diesel để hoạt động được ổn định trở lại.

Ngoài ra, thời gian thay nhớt cho máy cũng không ổn định mà nên linh hoạt. Mỗi máy hoạt động với thời gian khác nhau, công suất khác nhau hay môi trường khác nhau thì thời gian thay nhớt cho máy cũng khác nhau. Đối với những máy hoạt động ở môi trường nhiều bụi bẩn như khu công nghiệp hay công trường xây dựng thì việc thay nhớt cho máy phải được thực hiện thường xuyên.

Nguyên nhân tình trạng dầu nhớt máy phát điện giảm chất lượng

  • Sử dụng dầu nhớt sai với khuyến nghị, chất lượng không đạt tiêu chuẩn.
  • Tình trạng kỹ thuật của máy phát điên không tốt, dẫn khí, dẫn dầu, khe hở ăn khớp quá lớn hoặc nhiệt độ dầu quá cao.
  • Máy phát điện thường chạy ở nhiệt độ thấp, tải thấp và tốc độ thấp, piston biến dạng không đủ, đốt cháy không tốt. Dầu diesel đi vào bể chứa dầu dọc theo thành xi lanh làm cho dầu loãng và giảm chất lượng.
  • Khí thải đi vào vể chứa dầu và ngưng tụ thành hơi ẩm, chất có tính axit làm hỏng dầu.
  • Bộ phận lọc dầu bị bẩn, dầu bẩn chưa được lọc đi vào bộ phận bôi trơn cũng làm tăng tốc độ mài mòn của các bộ phận máy phát điện.

Cách thay nhớt máy nổ diesel chuẩn nhất

Bước 1 – Xả hết nhớt cũ ra ngoài: Đầu tiên cần nổ máy và để máy chạy ở chế độ không tải khoảng 3 – 5 phút. Khi máy đã ấm lên thì ngắt nguồn điện và tiến hành thay nhớt cho máy. Dùng khay chứa nhớt cũ để dưới chỗ xả dầu, tiếp theo là mở ốc xả nhớt ra. Sau khi đã xả nhớt thành công thì vặn ốc cho đúng vị trí.

Bước 2 – Hứng nhớt: Trước khi tháo ốc xả nhớt ra, bạn nên đặt khay chứa nhớt cũ ở đúng vị trí. Nếu bạn đặt sai thì nhớt sẽ bị chảy ra ngoài. Nên sử dụng khay to một chút sẽ hạn chế tình trạng chảy nhớt ra ngoài hơn.

Bước 3 – Tháo lọc nhớt: Sử dụng đồ nghề đúng kích thước để tháo lọc nhớt ra. Sau khi đã tháo ra thì đổ hết nhớt trong lọc nhớt. Các bạn có thể thay lọc nhớt sau khi đã thay nhớt 2 đến 3 lần.

Bước 4 – Thay lọc nhớt: Trước khi thay lọc nhớt mới thì nên mua giống với kích thước, chủng loại của lọc nhớt cũ. Cách lắp đặt lọc nhớt mới ngược lại với cách tháo lọc nhớt. Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít nhớt lên vòng cao su để tăng khả năng bịt kín.

Bước 5 – Thay dầu nhớt mới: Sau khi đã thay lọc nhớt mới, hãy kiểm tra xem ốc vít đã chặt chưa, sau đó tiến hành đổ nhớt vào máy phát điện. Bạn có thể dùng phễu để đổ nhớt, tránh tình trạng nhớt chảy ra ngoài gây lãng phí.

Bước 6 – Khởi động và cài đặt thời gian báo thay nhớt: Sau khi đã thay nhớt thành công, hãy khởi động lại máy để các linh kiện được bôi trơn. Nếu dòng máy của bạn có tính năng hẹn giờ báo thay nhớt thì hãy nhớ cài đặt.

Hiện nay, cách tốt nhất để mua sắm máy phát điện chính hãng, chất lượng, không lo sợ vấn đề hàng giải đó là tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín. Blue Air Việt Nam là đơn vị cung cấp thiết bị cao cấp chính hãng với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Các sản phẩm tại đơn vị đều đảm bảo chất lượng với giấy tờ nguồn gốc, tem mác đầy đủ cùng chế độ bảo hành theo hãng đem lại sự an tâm cho khách hàng.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net