Những lưu ý trong cách bảo dưỡng máy phát điện được bền bỉ

cách bảo dưỡng máy phát điện

Để chủ động nguồn điện trong đời sống hay công việc. Thì máy phát điện chính là giải pháp hoàn hảo dành cho các cá nhân hay doanh nghiệp. Việc chủ động nguồn điện không những giúp công việc vẫn đảm bảo. Mà còn giảm thiểu được những thất thoát cho doanh nghiệp khi tình trạng điện yếu hay mất điện xảy ra. Do đó, những cách bảo dưỡng máy phát điện để máy luôn sẵn sàng tốt nhất cho những lúc mất điện là điều vô cùng quan trọng.

Tại sao cách bảo dưỡng máy phát điện đóng vai trò quan trọng?

Khi mất điện hoặc có sự cố đột ngột xảy ra, máy phát điện được xem như là giải pháp kịp thời nhất. Máy phát điện giúp giải quyết công việc được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Để lúc nào cần đến máy phát cũng có thể hoạt động được trơn tru ngay lập tức. Bạn cần phải thường xuyên theo dõi và thực hiện bảo trì máy phát điện. Vì sao cách bảo dưỡng máy phát điện luôn đóng một vai trò quan trọng:

Máy phát điện là một nguồn điện dự phòng khá quan trọng khi mất điện lưới. Vì vậy máy phải luôn trong trạng thái sẵn sàng để hoạt động với hiệu quả tốt nhất. Như vậy, cho dù khi không sử dụng đến thì bạn vẫn phải định kỳ từ 3 – 6 tháng kiểm tra. Bảo trì máy phát điện để có thể phát hiện được những hỏng hóc bên trong và đưa ra biện pháp sửa chữa kịp thời nhằm giữ độ bền cho động cơ.

bán máy phát điện

Bảo trì máy phát điện một cách thường xuyên có thể giúp máy hoạt động được ổn định hơn, tăng tuổi thọ động cơ. Và tránh hư hỏng nhỏ có thể làm tiền đề để tạo ra những lỗi hỏng nghiêm trọng hơn gây ảnh hưởng đến việc vận hành máy.

Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu, chi phí vận hành và chi phí sửa chữa máy nếu bảo trì máy định kỳ. Bởi vì, khi máy hoạt động ổn định thì hệ thống lọc dầu hoặc hệ thống thông gió cũng sẽ vận hành có hiệu quả hơn. Và sẽ không tốn nhiều nhiên liệu để bù đắp.

Ngoài ra, cách bảo dưỡng máy phát điện phù hợp còn giúp bạn tiết kiệm thời gian. Cũng như một khoản chi phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Từ đó có thể phát triển và tăng năng suất cho việc sản xuất hàng hóa. Để phục vụ nhu cầu thị trường, giúp tăng doanh thu cho cơ sở.

Những bộ phận cần phải bảo dưỡng của máy phát điện

Động cơ

Không riêng gì máy phát điện, mà tất cả các dòng máy móc khác sử dụng đến động cơ . Thì đây chính là bộ phận quan trọng nhất của máy. Vì thế cần kiểm tra và theo dõi động cơ thường xuyên. Để đảm bảo không có sự cố rò rỉ nào có thể gây hại khi máy vận hành. Ngoài ra, việc bảo trì động cơ một cách định kỳ còn giúp máy hoạt động bền hơn với tuổi thọ cao hơn.

Hệ thống bôi trơn

Bạn cần chú ý đến đầu động cơ và bộ lọc dầu, đây là hai bộ phận quan trọng của hệ thống bôi trơn mà bạn cần kiểm tra. Kiểm tra chất lượng dầu còn đảm bảo hay không? Dầu trong máy đang ở mức nào, có cạn quá hay không? Nếu như có thể bạn hãy thay dầu cũng như bộ lọc dầu cho máy sau một thời gian hoạt động để giúp máy hoạt động tốt hơn.

Hệ thống làm mát

Khi máy phát điện hoạt động, động cơ sẽ được làm nóng và quá trình này sẽ sinh ra nhiệt. Để tránh những trường hợp bị cháy nổ do nhiệt quá cao. Thì hệ thống làm mát đóng vai trò làm dịu nhiệt do máy sinh ra. Duy trì mức nhiệt tốt nhất cho máy hoạt động. Đối với hệ thống làm mát bạn cần kiểm tra bộ tản nhiệt của máy. Nếu bị bụi bẩn hãy làm sạch chúng để vai trò của hệ thống làm mát được phát huy tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị uy tín để có cách bảo dưỡng máy phát điện tốt nhất

Hiện nay, bên cạnh những đơn vị cung cấp máy phát điện thì có không ít những đơn vị cung cấp các sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái,… Bạn nên tham khảo danh sách khách hàng đã từng mua sản phẩm tại những công ty này. Mặt khác hãy xem xét các giấy tờ chứng nhận kèm theo để đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn trước khi quyết định mua.

Chính vì vậy, lựa chọn các đơn vị cung cấp uy tín như Blue Air Việt Nam. Sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng. Luôn đảm bảo đưa ra mức giá hấp dẫn phù hợp. Nếu chọn đúng nhà cung cấp uy tín bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư, và máy móc luôn được bảo dưỡng theo tiêu chuẩn tốt nhất.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net