Bảo trì máy phát điện Cummins giúp kéo dài tuổi thọ hoạt động

bảo trì máy phát điện cummins

Bảo trì bảo dưỡng định kỳ máy phát điện là công việc cần thiết và rất quan trọng đối với tổ máy Cummins. Giúp tổ máy hoạt động ổn định, bền bỉ đảm bảo công suất, tiết kiệm nhiên liệu và luôn sẵn sàng trong mọi tình huống mất điện đột xuất. Cummins là thương hiệu có chất lượng rất tốt nên khi bảo trì máy phát điện Cummins rất cần đội ngũ kỹ thuật am hiểu chuyên sâu, được đào tạo chính hãng để có thể thực hiện các nghiệp vụ chuyên sâu sau khi hoàn tất bảo trì.

Lợi ích khi bảo trì máy phát điện Cummins

Không chỉ riêng máy phát điện, mà rất cả các loại máy móc khác, sau một thời gian sử dụng đều bị hao mòn. Việc bảo trì máy phát điện thường xuyên và đúng định kỳ giúp đảm bảo hiệu suất tối đa trong khi sử dụng. Những lợi ích khi bảo trì máy phát điện Cummins bao gồm:

  • Giúp máy phát điện có thể hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ động cơ, tránh cách hư hỏng đột xuất.
  • Tiết kiệm nhiên liệu, chi phí vận hành, tuổi thọ sử dụng của máy phát điện khi bảo trì thường xuyên. Khi máy phát điện bảo trì thường xuyên, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra những sai sót, hư hỏng và sửa chữa chúng kịp thời.
  • Giúp máy hoạt động ổn định, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí trong các hoạt động sản xuất kinh doanh. Việc bảo trì máy phát điện không chỉ sửa chữa những hư hỏng bên trong mà còn giữ độ bền cho động cơ.

máy phát điện công nghiệp loại nào tốt nhất

Quy trình bảo trì máy phát điện Cummins bao gồm những gì?

Kiểm tra bộ lọc và thay thế các bộ phận bị mòn

Bộ lọc của máy có thể bị bẩn và bị tắc bởi bụi, chất bẩn và các hạt nhỏ khác có trong môi trường xung quanh máy phát điện. Các mảnh vụn này có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho động cơ của bạn, vì vậy nên kiểm tra và vệ sinh bộ lọc thường xuyên. Nếu chúng vẫn còn bẩn sau khi làm sạch, tốt nhất nên thay toàn bộ bộ lọc mới để đảm bảo động cơ có thể thở và tránh khỏi bất kỳ chất ô nhiễm có hại nào.

Ngoài ra, các ống bị nứt, các kết nối bị ăn mòn và các bộ phận bị mòn khác phải được sửa chữa hoặc thay thế càng sớm càng tốt. Nếu không được khắc phục, máy phát điện có thể trở nên kém hiệu quả hơn và bị hao mòn thêm, cuối cùng gây ra sự cố hệ thống điện.

Thay dầu và kiểm tra mức nhiên liệu

Dầu là thứ giữ cho động cơ sạch sẽ và được bôi trơn, giúp tất cả các bộ phận bên trong máy được hoạt động trơn tru. Khi dầu giảm chất lượng, nó bắt đầu mất hiệu quả tổng thể, làm tăng độ mài mòn của động cơ. Thay dầu mới nên được bao gồm trong bất kỳ kế hoạc bảo dưỡng nào.

Việc đổ đầy nhiên liệu chất lượng cao cho máy phát điện là điều cần thiết. Phần đáy của bình nhiên liệu bị nhiễm thêm nước và cặn bẩn cần được lọc qua bộ lọc nếu bạn liên tục chạy máy phát điện đến cạn. Điều này có thể làm tắc bộ lọc nhiên liệu nhanh hơn bình thường, có thể dẫn đến các mảnh vụn không được lọc làm hỏng động cơ. Tuy nhiên, hãy cẩn thận – bạn không muốn đổ đầy bình nhiên liệu và khiến nhiên liệu tràn vào động cơ đang nóng.

Kiểm tra hệ thống làm mát

Hệ thống làm mát được duy trì tốt sẽ giúp động cơ máy phát điện không bị quá nóng, có thể làm hỏng động cơ mà không thể sửa chữa. Kiểm tra mức nước làm mát và đổ đầy lại nếu cần. Bạn cũng sẽ muốn xả toàn bộ hệ thống làm mát theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Điều này sẽ giúp duy trì chất lượng làm mát để máy phát điện đạt được lợi ích tối đa.

Thực hiện bảo trì máy phát điện Cummins thường xuyên sẽ đảm bảo máy phát điện của bạn sẽ hoạt động đáng tin cậy, giúp doanh nghiệp của bạn tránh được những tổn thất tài chính liên quan đến việc ngừng hoạt động.

Hiện nay, Blue Air Việt Nam là đơn vị máy phát điện hàng đầu, luôn cải tiến những sản phẩm với những công nghệ mới nhất để phụ vụ khách hàng. Bằng tư duy sáng tạo và thương hiệu được khẳng định. Blue Air luôn nỗ lực hết mình mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện hoàn hảo nhất.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net