Mang lại nhiều lợi ích khi thay lọc dầu máy phát điện thường xuyên

thay lọc dầu máy phát điện

Máy phát điện đang dần trở nên quan trọng và quen thuộc. Không thể thiếu trong hoạt động sản xuất và đời sống hiện nay. Để máy được hoạt động trơn tru và hiệu quả. Phải kể đến nhiều yếu tố trong đó là tầm quan trọng của lọc dầu máy phát điện. Góp phần kéo dài tuổi thọ, nâng cao hiệu suất hoạt động và sự bền bỉ của máy. Chính vì vậy, việc thay lọc dầu máy phát điện định kỳ được xem là yếu tố giúp máy phát điện hoạt động hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về lọc dầu máy phát điện

Chức năng của lọc dầu là lọc sạch các tạp chất, bụi bẩn, cặn gỉ của nhiên liệu trước lúc được bơm vào xilanh. Nếu không được lọc, cặn và bụi bẩn có thể bít kín gíc-lơ bên trong chế hòa khí. Đối với động cơ phun nhiên liệu, lượng nhiên liệu phun được tính toán theo thời gian phun. Cặn ám vào lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu dẫn đến máy chạy yếu.

Thậm chí, những dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại có thể làm nó dính chặt với đế. Đối với động cơ diesel nhiên liệu sạch có ý nghĩa quan trọng vì chúng ảnh hưởng tới dung sai đóng của bơm cao áp.

Khi nào nên thay lọc dầu máy phát điện? Theo khuyến cáo để đảm bảo động cơ hoạt động tốt tối đa sau 2 năm thì nên thay lọc dầu (đối với máy dự phòng). Còn đối với máy công trình tối thiểu 1 năm nên thay 1 lần.

Bộ lọc thường rất nhỏ và không đắt tiền nhưng thường được sử dụng nhất dó đó việc bảo trì bảo dưỡng lọc là thật sự cần thiết. Mỗi động cơ sẽ có lịch thay lọc tùy thuộc vào số giờ vận hành và thời gian kể từ lần thay cuối cùng.

máy phát điện cummins 50kva

Việc không thay lọc dầu định kỳ sẽ dẫn đến hiệu suất vận hành của động cơ giảm. Và đây là một quá trình tích lũy hàng ngày đến một lúc nào đó lọc không còn tác dụng. Và những tạp chất không mong muốn sẽ lọt vào động cơ dẫn đến hỏng hóc. Sẽ gây ra những thiệt hại gấp nhiều lần tiết kiệm số tiền được do không thay lọc dầu.

Thay lọc dầu máy phát điện đóng vai trò quan trọng

Lọc dầu máy phát điện có thiết kế dạng hình trụ tròn. Sản phẩm sở hữu kích thước đa dạng tùy vào từng dòng máy. Trên thân thiết bị có các hóa chất có trong dầu nhớt gây mòn. Bạn cần hiểu rõ hơn về vai trò của việc thay lọc dầu máy phát điện. Từ đó dễ dàng chọn ra sản phẩm hỗ trợ quá trình vận hành máy thêm ổn định.

Lọc hết tạp chất

Lọc dầu sở hữu phần tử lọc có các lỗ nhỏ đều nhau. Đảm bảo giữ lại tạp chất còn sót lại của nhiên liệu. Bằng cách này dầu tinh sạch, giúp quá trình làm mát, bôi trơn thêm hiệu quả. Nhờ vậy, linh kiện máy phát điện có thể vận hành trơn tru, dễ dàng có hoạt động ổn định như ý.

máy phát điện cummins 200kva

Loại bỏ cặn gỉ

Sản phẩm còn giúp loại bỏ cặn gỉ nên nguy cơ lỗ phun nhỏ lại được kiểm soát chặt chẽ. Nhờ vậy, quá trình bơm dầu cho các linh kiện trong máy thêm hiệu quả. Đây cũng là yếu tố quyết định không nhỏ tới tuổi thọ của các bộ phận trong máy phát điện.

Bảo vệ kim phun

Chưa dừng lại ở đó, lọc dầu còn giúp bạn bảo vệ kim phun, tránh hiện tượng bị tắc. Điều này một mặt giúp chúng ta tránh mất thêm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, thay mới,… bộ phận kể trên. Đồng thời bạn còn thêm hài lòng vì tránh tình trạng máy chạy yếu, hoạt động kém hiệu suất như ý.

máy phát điện cummins 85kva

Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu thiết bị lọc dầu đã cho ra đời nhiều sản phẩm với chất lượng vô cùng hoàn hảo. Tùy thuộc vào chi phí đầu tư và nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn thương hiệu phù hợp nhất.

Blue Air Việt Nam đã cung cấp, phân phối đầy đủ các sản phẩm lọc dầu máy phát điện chính hãng, chất lượng nhất trên thị trường. Hãy là người tiêu dùng thông minh, tìm hiểu kỹ càng về thông tin, nhu cầu để lựa chọn được sản phẩm chất lượng nhất.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net