Tăng tuổi thọ máy với cách chỉnh béc máy Cummins

cách chỉnh béc máy cummins

Máy phát điện được ứng dụng rất rộng rãi hiện nay. Vì thế vấn đề sửa chữa, chỉnh béc máy phát điện cũng từ đó được quan tâm đặc biệt. Trong đó hầu hết khi máy gặp sự cố trong quá trình hoạt động người dùng thường không biết phải làm sao. Vậy trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách chỉnh béc máy Cummins để bạn có thể ghi nhớ và áp dụng để máy luôn được hoạt động hiệu quả.

Tổng quan về động cơ và cách chỉnh béc máy phát điện

Máy phát điện với khả năng tạo ra năng lượng điện từ năng lượng cơ học, thiết bị này không chỉ phục vụ cho đời sống sinh hoạt của các hộ gia đình, mà nó còn đóng vai trò hết sức quan trọng đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và các cơ quan, đơn vị. Thiết bị này giúp khắc phục sự cố mất điện bất ngờ, đảm bảo các hoạt động không bị gián đoạn.

Động cơ của máy được phân thành nhiều loại khác nhau dựa trên thiết kế, cấu tạo và mục đích sử dụng,… Nắm được các loại động cơ và đặc trưng của chúng sẽ giúp cách chỉnh béc máy Cummins thực hiện được dễ dàng hơn.

Phân loại theo nhiên liệu sử dụng

Nhiên liệu chính là thứ giúp động cơ máy phát điện có thể chuyển hóa cơ năng thành điện năng. Dựa theo nhiên liệu sử dụng thì thiết bị này được chia thành 3 loại, gồm máy phát điện chạy bằng dầu diesel, máy phát điện chạy bằng xăng và máy phát điện chạy bằng biogas. Trong đó, phổ biến nhất là máy phát điện chạy bằng dầu diesel. 

Mỗi dòng máy phát điện sẽ có cách chỉnh béc khác nhau, bạn cần lưu ý về cách làm sạch và cân chỉnh áp lực béc phun, bơm nhiên liệu, thực hiện trên máy chuyên dùng tại xưởng. Hiện nay, Blue Air Việt Nam với kinh nghiệm cung cấp các thiết bị máy phát điện chất lượng, bạn sẽ được tư vấn trong cách chỉnh béc máy, bảo dưỡng và chọn cho mình sản phẩm phù hợp. 

Phân loại theo quy mô, mục đích sử dụng

Dựa theo quy mô và mục đích sử dụng thì chúng ta có máy phát điện công nghiệp (công suất lớn, dùng cho các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan đặc biệt cần nguồn điện lớn cho thiết bị máy móc hoạt động), máy phát điện gia đình (dùng để đáp ứng nguồn điện cho các hộ gia đình, duy trì hoạt động của các thiết bị dân dụng), và máy phát điện xách tay (kích thước nhỏ, dễ vận chuyển, tạo ra nguồn năng lượng nhỏ).

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách phân loại động cơ máy phát điện khác nhau, dựa theo những tiêu chí riêng. Sự đa dạng của thị trường máy phát điện giúp người mua có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Lưu ý trong cách chỉnh béc máy Cummins

Trong cách chỉnh béc dầu, thường có rất nhiều giai đoạn, chính vì vậy bạn cần đưa ra những lưu ý để đảm bảo máy luôn hoạt động trơn tru.

Thứ 1

Không bao giờ tắt máy phát điện khi đang có tải. Khi máy đang tải bạn cần nhớ là không được tắt máy và chờ đến khi máy dừng tải rồi mới tắt. Luôn luôn nhớ rằng sửa chữa hoặc chỉnh béc máy phát khi động cơ dừng lại và hệ thống máy phát điện Cummins đã bắt đầu vô hiệu hóa.

Thứ 2

Nên chỉnh béc máy phát điện khi khô ráo. Nước và độ ẩm cao là kẻ thù của mọi việc hỏng hóc máy. Luôn giữ cho máy phát điện khô ráo khi đó các thiết bị của máy sẽ đảm bảo khi hoạt động. Khi trời mưa hay ẩm ướt tuyệt đối không sửa điện, còn nếu bắt buộc thực hiện quá trình chỉnh béc vào trời mưa thì nơi sử dụng máy phải thật khô ráo.

Xem thêm: Máy phát điện Cummins tại Long An

Thứ 3

Các thiết bị cần được kiểm tra cẩn thận. Nhớ kiểm tra các thiết bị dây nối cẩn thận, không để các vết rò rỉ gây nguy hiểm. Nếu trên dây có xuất hiện các vết cắt thì nên thay dây mới để đảm bảo an toàn. Nếu chưa thay dây kịp thời thì có thể dùng băng keo cách điện quấn quanh vết cắt, xước để đảm bảo an toàn.

Thứ 4

Đừng bao giờ giao máy cho người không có chuyên môn. Việc chỉnh béc máy phát điện không phải là điều dễ dàng . Vì vậy máy phát điện chỉ nên được chỉnh béc bởi một người kỹ thuật viên tại trung tâm chính hãng hoặc một người có kinh nghiệm sửa chữa trước đó. Không bao giờ giao chiếc máy phát điện cho một người không đủ tiêu chuẩn và hãy giữ máy phát điện càng xa tầm tay trẻ em càng tốt.Liên hệ tư vấn, báo giá, đặt hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BLUE AIR VIỆT NAM

» Trụ sở: 311 L37 Lương Định Của, KP 1, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Hotline / Zalo: 0937 344 888
» Email: [email protected] 
» Website: mayphatdiencummins.net